0 - 6,050,000 đ        

Lý giải vì sao chó hay nghiêng đầu khi nghe chủ tâm sự

Nếu bạn hay trò chuyện, tâm sự với chú chó cưng của mình thì chắc hẳn bạn đã từng thấy chú chó cưng của bạn nghiêng đầu sang một bên lắng nghe. Vì sao chó hay nghiêng đầu khi nghe chủ tâm sự như vậy?

Những người yêu động vật, đặc biệt là yêu chó thường rất thích trò chuyện với chúng. Nếu thường xuyên để ý, chúng ta sẽ thấy rằng chó thường nghiêng đầu sang một bên khi lắng nghe con người. Nhưng vì sao chúng lại làm như vậy thì vẫn chưa có lý thuyết khoa học nào giải thích rõ ràng.

Tuy nhiên, mới đây trên tạp chí Psychology đã tiến hành một khảo sát giúp giải đáp được phần nào vấn đề này. Theo đó, loài chó có khả năng biểu hiện cảm xúc khá thông minh, chúng có thể hiểu ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, điệu bộ của con người một cách dễ dàng.

Chó cũng có khả năng hiểu những biểu lộ trên khuôn mặt của con người mọi lúc mọi nơi nên ta thường để ý thấy rằng chó hay quan sát các hành động của chủ nhân của chúng.

Stanley Coren, người tiến hành khảo sát cho biết, khi chó nghiêng đầu cũng là lúc chúng muốn quan sát kỹ hơn những biểu cảm trên khuôn mặt của con người khi trò chuyện với chúng. Chó nghiêng đầu sẽ nhìn rõ hơn do kích thước xương hàm và mõm của chó hầu hết chiếm khuôn mặt phía trước, ngoại trừ một vài giống đặc biệt như pug và bulldog.

Khảo sát này được tiến hành trên 582 người nuôi chó. Những người này được hỏi về việc chó của họ có nghiêng đầu khi lắng nghe con người tâm sự hay không cũng như giống chó mà họ đang nuôi là gì.

62% người được hỏi khẳng định là chó của họ có nghiêng đầu khi lắng nghe con người nói chuyện. Chỉ có 52% số người trong đó sở hữu chó có mõm ngắn như chó pug hay bulldog khẳng định điều này. 71% người đồng ý rằng thấy chó của họ thường xuyên nghiêng đầu. Những chú chó này thường có mõm nhô ra trước nhiều hơn.

Coren đã đưa ra kết luận rằng chó nghiêng đầu khi nghe con người nói chuyện là do sự tác động của phần mõm làm cản trở tầm nhìn của chúng khi quan sát gương mặt và cử chỉ của chủ nhân. Với những con chó có phần hàm nhỏ nhưng vẫn nghiêng đầu khi lắng nghe, Coren cho rằng đây có thể là một hệ quả giúp chúng phản ứng tốt hơn trước những thay đổi của môi trường xung quanh.

Trước đó, nhiều nhà khoa học từng khẳng định rằng chó làm như vậy là để định vị âm thanh. Tuy chưa có kết luận cuối cùng về hành động này nhưng qua bài viết này có thể bạn đã hình dung được phần nào lý do khiến loài chó nghiêng đầu khi giao tiếp với con người.
nguồn: animal.vn
Xem thêm: Làm thế nào để chó của bạn ngủ ngon suốt đêm?
 ======  ======
Trại chó cưng LuLu Tiền giang cung cấp Cún cưng các loại như:
* Chó Poodle
* Chó Lạp xưởng (còn gọi là Tacken)
* Chó 
Chihuahua
* Chó Pug
Vui lòng liên hệ Mr. Năm Oanh 
 0974 168 738  
Facebook: https://www.facebook.com/TraiChoCungLuLu/

TIN TỨC KHÁC
 • Thiết bị điện thông minh, tiện dụng
  Địa chỉ: Tp. Dĩ An, T. Bình Dương
  Ship COD toàn quốc
  Website: thietbidienthanhtam.com
  Phone: 0906 099 063


  Trại Chim Trĩ đỏ Tiền giang
  Chuyên bán Chim trĩ đỏ, trĩ xanh con giống

  Địa chỉ: Xã Bình Trưng, Châu Thành, Tiền Giang
  Facebook: TraiChimTri.TienGiang
  Phone: 0974 168 738

  Thống kê
 •   Đang online
  6
 •   Hôm nay
  187
 •   Hôm qua
  114
 •   Tổng truy cập
  1158987
 •   Tổng sản phẩm
  96
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm